Banner tiếng Việt
Vietnamese English

RDPR hỗ trợ cho vay vốn xã Trường Xuân

Đăng lúc: Thứ tư - 23/04/2014 10:18 - Người đăng bài viết: admin
.

.

RDPR hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế cho người dân xã Trường Xuân thông qua Hội Nông dân xã.
Trong khuôn khổ của dự án” Hỗ trợ tiếp cận và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên đất rừng cho đồng bào nghèo dân tộc Vân Kiều tại huyện Quảng Ninh” giai đoạn 2012-2015 do tổ chức ICCO tài trợ, cùng với rất nhiều hoạt động khác như tổ chức tập huấn hội thảo nâng cao nhận thức cho cộng đồng, thúc đẩy giao đất giao rừng cho đồng bào dân tộc Vân Kiều, nâng cao hiệu quả sử dụng đất..v..v, RDPR đã hỗ trợ Hội nông dân xã Trường Xuân thành lập và tiến hành hoạt động cho vay vốn xây dựng vườn ươm và phát triển sản xuất hộ gia đình với mức lãi suất ưu đãi. Đây là một trong các hoạt động trong khuôn khổ dự án của RDPR nhằm hỗ trợ các hộ gia đình có cơ hội mở rộng sản xuất, sử dụng đất sản xuất hiệu quả và vươn lên thoát nghèo.

Từ tháng 3/2014, RDPR đã chuyển số vốn 100 triệu đồng cho Hội nông dân xã Trường Xuân mượn để hoạt động. Tính đến hiện nay, đã có 15 hộ gia đình được xem xét, thẩm định để cấp vốn, gồm 1 hộ vay vốn lập vườn ươm và 14 hộ vay vốn để sản xuất chăn nuôi.
 

Chị Hộ Thị Bình vay vốn chăn nuôi lợn

 
Hộ vay vốn lập vườn ươm là hộ gia đình anh Dương Thanh Sơn ở thôn Kim Sen vay 30 triệu đồng, lãi suất 0,2 % /tháng  để lập vườn ươm cây giống với diện tích 800 m2 , dự kiến số lượng cây giống trong năm nay là 250.000 cây. Hiện tại, hộ gia đình anh Sơn đã sử dụng vốn để bắt đầu làm vườn ươm cây giống, đây sẽ là nguồn cung cấp cây giống tại chỗ cho bà con trong vùng, giúp bà con giảm thiểu chi phí vận chuyển, đồng thời giúp tăng thu nhập cho hộ gia đình vay vốn.
 

Anh Dương Thanh Sơn bên vườn ươm giống của gia đình

 
Đối với 14 hộ vay vốn phát triển sản xuất, cụ thể tại 3 bản của xã Trường Xuân gồm bản Khe Dây, bản Khe Ngang, và bản Hang Chuồn, mỗi hộ được vay số tiền 5.000.000đồng/hộ, lãi suất 0,5 %/tháng  để phát triển chăn nuôi, chủ yếu là chăn nuôi lợn nái, lợn thịt và chăn nuôi gà.

Với hoạt động thiết thực này, nhiều hộ gia đình nông dân tại xã Trường Xuân sẽ có cơ hội được  tiếp cận nguồn vốn lãi suất ưu đãi để mở rộng sản xuất, từ đó tăng thu nhập hộ gia đình và ngày càng cải thiện đời sống. 
Tác giả bài viết: BT-RDPR
 

Kết nối cộng đồng

Videos