Banner tiếng Việt
Vietnamese English

Đại diện Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) đến thăm xã Trường Sơn

Đăng lúc: Thứ ba - 22/11/2022 16:33 - Người đăng bài viết: admin
Đại diện Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) đến thăm xã Trường Sơn

Đại diện Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) đến thăm xã Trường Sơn

Đại diện Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) -nhà tài trợ dự án “Hỗ trợ phát triển kinh tế và xã hội cho phụ nữ nghèo và dân tộc Vân Kiều tại xã Trường Sơn thông qua tạo thu nhập từ nghề nuôi ong lấy mật ứng phó với biến đổi khí hậu và dịch Covid” đã có chuyến thăm xã Trường Sơn, ngày 21/11/2022.

 
       
      Mục đích chuyến thăm của nhà tài trợ nhằm kiểm tra đánh giá thực tế tiến độ hoạt động của dự án  “Hỗ trợ phát triển kinh tế và xã hội cho phụ nữ nghèo và dân tộc Vân Kiều tại xã Trường Sơn thông qua tạo thu nhập từ nghề nuôi ong lấy mật ứng phó với biến đổi khí hậu và dịch Covid”  đã triển khai đến nay. 
 
       Đoàn công tác đã có buổi họp trao đổi công việc với UBND xã trường Sơn và Hợp tác xã tại trụ sở UBND xã Trường Sơn. Thành phần đại biểu tham gia có bà Văn Thị Tiến đại diện cho Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ tại Việt Nam, ông Phạm Mậu Tài giám đốc Quỹ Phát triển Nông thôn và Giảm nghèo huyện Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Nhì chủ tích UBND xã Trường Sơn cùng cán bộ lãnh đạo Hội Phụ nữ, hội nông dân và ban lãnh đạo Hợp tác xã nuôi ong lấy mật Đại Ngàn Trường Sơn. Trong buổi họp gặp mặt các đại biểu được nghe cập nhật kết quả hoạt động dự án thực hiện trong thời gian quan, thảo luận những thuận lợi, khó khăn và phương án để tiếp tục duy trì bền vững các hoạt động sản xuất và kinh doanh sản phẩm mật ong của Hợp tác xã sau khi dự án kết thúc. Sau buổi họp, đoàn công tác đã di chuyển đến thăm cơ sở văn phòng Hợp tác xã và mô hình nuôi ong tại nhà chị Hồ Thị Thư, bản Đá Chát và Hồ Thị Hải Thành, bản Thượng Sơn.
 

 
        Đến nay nhiều hoạt động dự án đã được triển khai và đạt được một số kết quả đáng kể, đã cấp phát 75 đàn ong giống cho 25 thành viên hợp tác xã, tổ chức thành công 02 khóa tập huấn kỹ thuật nuôi ong cơ bản và nâng cao, 01 khóa tập huấn về lập kế hoạch sản xuất kinh doanh, 01 khóa tập huấn về marketing và bán hàng, đăng ký nhãn hiệu, mã số mã vạch, hoàn thiện bao bì sản phẩm, hỗ trợ dụng cụ sản xuất và thu hoạch mật ong cho Hợp tác xã, hoàn thiện hồ sơ dự thi sản phẩm OCOP cho sản phẩm “Mật ong TS- Trường Sơn”. Và theo như báo cáo của Hợp tác xã, số lượng đàn ong hiện nay đã gần 100 đàn, khối lượng mật ong thu được trung bình mỗi đàn ong thu được là từ 3-4 lít. 
 

 
Sau chuyến thăm, về phía nhà tài trợ bày tỏ mong muốn Quỹ Phát triển Nông thôn và Giảm nghèo huyện Quảng Ninh  cũng như lãnh đạo UBND xã Trường Sơn tiếp tục quan tâm và hỗ trợ Hợp tác xã tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất và kinh doanh sản phẩm Mật ong TS để đảm bảo tính bền vững của dự án, và có thể giải quyết được vấn đề kinh tế và xã hội nhiều hơn cho đối tượng phụ nữ nghèo và dân tộc Vân Kiều tại xã Trường Sơn. 
 
Tác giả bài viết: BBT-RDPR
 

Kết nối cộng đồng

Videos