Banner tiếng Việt
Vietnamese English

Quỹ PTNT và Giảm nghèo huyện Quảng Ninh tổng kết dự án tăng thu nhập cho gia đình trẻ em khuyết tật

Đăng lúc: Thứ hai - 22/04/2013 10:29 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 20/7/2012, Quỹ phát triển nông thôn và giảm nghèo huyện Quảng Ninh tổ chức hội thảo tổng kết dự án “Tăng thu nhập cho hộ gia đình và điều kiện luyện tập tại nhà cho trẻ khuyết tật nghèo huyện Quảng Ninh.
           Từ tháng 7/2011, Quỹ phát triển nông thôn và giảm nghèo huyện Quảng Ninh hỗ trợ cho 12 hộ gia đình có trẻ khuyết tật đang tập luyện, phục hồi chức năng tại Trung tâm phục hồi chức năng trẻ khuyết tật Hiền Ninh xây dựng mô hình chăn nuôi gà và lợn thịt. 6 hộ nuôi gà, mỗi hộ được hỗ trợ 100 con gà giống, 6 hộ chăn nuôi lợn, mỗi hộ được hỗ trợ 3 con lợn giống. Ngoài ra, các hộ gia đình còn được dự án hỗ trợ thêm một phần thức ăn, tập huấn hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà, lợn.Qua 1 năm thực hiện, nhìn chung các mô hình. Các hộ nuôi gà đã cho xuất chuồng được 3 lứa, thu nhập bình quân khoảng 7 triệu đồng/hộ/lứa.
            Hộ chăn nuôi lợn thịt xuất chuồng được 2 lứa với trị giá trên 7,6 triệu đồng/hộ/lứa. Bên cạnh đó, Quỹ phát triển nông thôn và giảm nghèo huyện Quảng Ninh còn thành lập 6 nhóm quay vòng vốn có tổng số vốn 300 triệu đồng, cho 9 hộ gia đình trẻ khuyết tật vay với lãi suất ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống hàng ngày cho trẻ khuyết tật.Cùng với việc hỗ trợ phát triển sản xuất, Quỹ phát triển nông thôn và giảm nghèo huyện Quảng Ninh còn hỗ trợ cho 50 trẻ khuyết tật 20 xe đạp cải tiến, 24 khung tập đi 18 đèn hồng ngoại và 34 tạ tay giúp trẻ luyện tập, phục hồi chức năng sớm hòa nhập cộng đồng.
           Tại hội thảo, các đại biểu đã ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả đưa lại của dự án và mong muốn trong thời gian tới, Quỹ phát triển nông thôn và giảm nghèo huyện tiếp tục quan tâm duy trì, nhân rộng mô hình dự án nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các gia đình có trẻ khuyết tật vươn lên trong cuộc sống.
Tác giả bài viết: BBT-RDPR
 

Kết nối cộng đồng

Videos