Banner tiếng Việt
Vietnamese English

Sinh hoạt Nhóm sở thích chăn nuôi lợn thịt

Đăng lúc: Thứ hai - 22/04/2013 09:11 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 19 tháng 11 năm 2011, Quỹ phát triển nông thôn và giảm nghèo huyện Quảng Ninh đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ nhóm sở thích chăn nuôi lợn thịt tại bản Lâm Ninh xã Trường Xuân. Buổi sinh hoạt nhằm mục đích trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn trong cuộc sống và sản xuất kinh doanh.
Cuộc họp thu hút được 06 hộ thực hiện mô hình, các già làng trưởng bản, nhóm nông dân nòng cốt, đại diện cán bộ dự án, cán bộ thú y. Tại cuộc họp các hộ đã nêu lên được những thuận lợi và khó khăn của mình trong quá trình chăn nuôi và đã nhận được sự chia sẻ, góp ý của cán bộ thú y về kỹ thuật chăn nuôi lợn giai đoạn thúc để chuẩn bị xuất chuồng.
Các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 01 con lợn giống với trọng lượng ban đầu là 10kg/con, được hỗ trợ thức ăn ban đầu, được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi và được hướng dẫn tại hộ của cán bộ thú y và cán bộ dự án trong quá trình chăn nuôi. Đến nay, trọng lượng của lợn tại 06 đã đạt được từ 55 – 60 kg/con.
Việc thành lập nhóm sở thích chăn nuôi được Quỹ phát triển nông thôn và giảm nghèo đặc biệt quan tâm nhằm chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi trên địa bàn, xây dựng và nhân rộng mô hình chăn nuôi lợn thịt đạt giá trị kinh tế cao, đem lại nguồn thu nhập cho các hộ chăn nuôi. Ngoài giá trị kinh tế, việc sinh hoạt nhóm sở thích còn tạo nên một sự đoàn kết, trao đổi thông tin và tạo điều kiện giúp đỡ nhau hơn giữa các thành viên nhóm và cộng đồng dân cư trên toàn thôn, bản.
 

Tác giả bài viết: Theo BBT - RDPR
 

Kết nối cộng đồng

Videos