Banner tiếng Việt
Vietnamese English

Tập huấn Hướng dẫn áp dụng VietGAP trong nuôi tôm trên cát

Đăng lúc: Thứ tư - 04/03/2015 09:21 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết của người nuôi tôm Quảng Bình về kỹ thuật nuôi tôm theo Quy phạm VietGAP, Quỹ Phát triển Nông thôn và Giảm nghèo huyện Quảng Ninh (RDPR) đã tổ chức khóa tập huấn ‘Hướng dẫn áp dụng VietGAP trong nuôi tôm trên cát” ngày 4/3/2015 tại Hội trường UBND xã Hải Ninh . Hoạt động này thuộc chương trình của dự án “Thúc đẩy chuỗi giá trị nuôi tôm có sự tham gia và nâng cao năng lực cho mạng lưới doanh nghiệp định hướng trách nhiệm xã hội” (giai đoạn 2014-2015) do tổ chức ICCO Hà Lan tài trợ.
Khóa tập huấn kỹ thuật nuôi tôm theo VietGAP

Khóa tập huấn kỹ thuật nuôi tôm theo VietGAP

Giảng viên của khóa tập huấn là các chuyên gia của Trung tâm chuyển giao công nghệ và dịch vụ thủy sản Việt Nam- FITES. Tham gia khóa tập huấn là 40 học viên đến từ các hộ dân đang trực tiếp nuôi tôm trên địa bàn xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh và xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.
 
Khóa tập huấn đã giúp cho học viên nắm được các kiến thức tổng quan về nghề nuôi tôm ở Việt Nam, nội dung và cấu trúc của VietGAP, và áp dụng VietGAP trong nuôi tôm trên cát nhằm đảm bảo kiểm soát có hệ thống các loại mối nguy gây mất an toàn sức khỏe, an toàn môi trường, an toàn thực phẩm và an sinh xã hội.

Trong thời gian tới, dự án sẽ hỗ trợ xây dựng thí điểm 2 mô hình nuôi tôm theo Quy phạm VietGAP tại địa bàn 2 xã Hải Ninh và Ngư Thủy Bắc để người dân có thể học tập thêm kinh nghiệm và áp dụng các kiến thức được học vào việc thực hiện mô hình nhằm đảm bảo nuôi tôm tại địa phương phát triển bền vững và đảm bảo an toàn môi trường, lợi ích của người tiêu dùng và an sinh xã hội. 
 
 
Tác giả bài viết: Khánh Hà-RDPR
 

Kết nối cộng đồng

Videos