Banner tiếng Việt
Vietnamese English
Hội thảo  “Chia sẻ kinh nghiệm thực thi sang kiến thúc đẩy tư pháp tại địa phương”

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm thực thi sang kiến thúc đẩy tư pháp tại địa phương”

Sáng ngày 22 tháng 11 vừa qua, Ban Thư ký Quỹ JIFF – Tổ chức Oxfam tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm thực thi sang kiến thúc đẩy tư pháp tại địa phương” với sự tham dự của các đơn vị thực hiện dự án như Quỹ Phát triển nông thôn và giảm nghèo (RDPR), Trung tâm nghiên cứu kiến thức Bản địa và Phát triển (CIRD) và TW Hội Người cao tuổi Việt Nam (VAE),đại diện chính quyền địa phương và đại diện người hưởng lợi.

Đăng lúc: 25-11-2019 10:14:00 AM | Đã xem: 1414 | Chuyên mục: Nâng cao năng lực cộng đồng , Nghiên cứu phát triển
Tập huấn kỹ năng tiếp xúc và vận động pháp luật hiệu quả với cộng đồng dân tộc cho tư vấn viên và luật sư.

Tập huấn kỹ năng tiếp xúc và vận động pháp luật hiệu quả với cộng đồng dân tộc cho tư vấn viên và luật sư.

Trong 2 ngày 29 và 30 tháng 10, Quỹ phát triển nông thôn và giảm nghèo huyện Quảng Ninh (RDPR) phối hợp cùng văn phòng Luật sư Quảng Bình và văn phòng Luật sư Hồ Lý Hải tổ chức khóa tập huấn kỹ năng tiếp xúc và vận động pháp luật hiệu quả với cộng đồng dân tộc cho tư vấn viên và luật sư, nằm trong khuôn khổ dự án “ Thúc đẩy tiếp cận công lý về hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình cùng cộng đồng người nghèo và dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Bình”.

Đăng lúc: 01-11-2019 01:31:00 PM | Đã xem: 1001 | Chuyên mục: Nâng cao năng lực cộng đồng
Trợ giúp pháp lý cho người dân tại 2 xã Kim Thủy và Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Trợ giúp pháp lý cho người dân tại 2 xã Kim Thủy và Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Trong thời gian 2 ngày 21, 22 tháng 10 vừa qua, Quỹ phát triển nông thôn và giảm nghèo huyện Quảng Ninh (RDPR) phối hợp với văn phòng Luật sư Hồ Lý Hải đã tổ chức các buổi trợ giúp pháp lý (TGPL) lưu động đến với địa bàn các xã miền núi thuộc 2 xã Kim Thủy và Lâm Thủy, thuộc phạm vi dự án “Thúc đẩy tiếp cận công lý về hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình cùng cộng đồng người nghèo và dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Bình”.

Đăng lúc: 23-10-2019 02:32:00 PM | Đã xem: 873 | Chuyên mục: Nâng cao năng lực cộng đồng
Tập huấn kĩ năng truyền thông và tư vấn pháp luật về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, hôn nhân – gia đình.

Tập huấn kĩ năng truyền thông và tư vấn pháp luật về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, hôn nhân – gia đình.

Trong 2 ngày 26 và 27/9 vừa qua, Quỹ phát triển nông thôn và giảm nghèo huyện Quảng Ninh đã tổ chức một buổi tập huấn về kĩ năng truyền thông và tư vấn pháp luật về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, hôn nhân gia đình cho 25 học viên là các thành viên của mạng lưới tư vấn pháp luật thuộc Dự án “ Thúc đẩy tiếp cận công lý về hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình cùng cộng đồng người nghèo và dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Bình”.

Đăng lúc: 15-10-2019 07:35:00 AM | Đã xem: 690 | Chuyên mục: Nâng cao năng lực cộng đồng

Tập huấn kiến thức và kỹ năng trợ giúp pháp lý cho cộng tác viên tư vấn pháp luật cộng đồng

Trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy tiếp cận công lý về hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình cùng cộng đồng người nghèo và dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Bình”, trong 2 ngày 10 và 11/9, Quỹ phát triển nông thôn và giảm nghèo huyện Quảng Ninh tổ chức tập huấn kiến thức và kỹ năng trợ giúp pháp lý cho các cộng tác viên tư vấn pháp luật cộng đồng.

Đăng lúc: 17-09-2019 02:31:00 PM | Đã xem: 1539 | Chuyên mục: Nâng cao năng lực cộng đồng , sự kiện
Phụ nữ Vân Kiều ở xã Trường Sơn (Quảng Ninh) vẫn đang phải chịu nhiều bất bình đẳng giới.

Thúc đẩy bình đẳng giới ở vùng đồng bào dân tộc Vân Kiều

Những năm qua, tình trạng bạo lực gia đình (BLGĐ), bất bình đẳng giới (BBĐG) vẫn âm ỉ xảy ra ở vùng đồng dân tộc thiểu số trong tỉnh. Tới đây, một dự án về thúc đẩy bình đẳng giới (BĐG) và phòng chống BLGĐ sẽ được triển khai ở 5 xã Trường Sơn, Trường Xuân (Quảng Ninh) và xã Ngân Thủy, Kim Thủy, Lâm Thủy (Lệ Thủy), nơi sinh sống người Vân Kiều, nhằm trang bị cho đồng bào những kiến thức pháp lý về hôn nhân gia đình, BĐG và phòng chống BLGĐ... Dai dẳng tư tưởng trọng nam khinh nữ

Đăng lúc: 17-09-2019 02:04:00 PM | Đã xem: 1167 | Chuyên mục: Nâng cao năng lực cộng đồng , sự kiện
.

Tập huấn Kiến thức và Kỹ năng bảo vệ rừng cho Thanh niên và Phụ nữ

Trong hai ngày 21 và 22/11/2016, Quỹ Phát triển nông thôn và Giảm nghèo huyện Quảng Ninh đã tổ chức khóa tập huấn Kiến thức và Kỹ năng bảo vệ rừng cho Thanh niên và Phụ nữ xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Đăng lúc: 29-11-2016 02:42:00 PM | Đã xem: 1881 | Chuyên mục: Nâng cao năng lực cộng đồng

Đảm bảo quyền và lợi ích cho người dân vùng trồng rừng

Sự tham gia của người dân đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính minh bạch và trách nhiệm giải trình trong các chương trình lâm nghiệp và quá trình xây dựng và triển khai REDD+. Tuy nhiên, trên thực tế, người dân chưa được chủ động tiếp cận các chương trình này cũng như chưa hiểu biết đầy đủ về trách nhiệm và quyền lợi của mình. Chương trình tập huấn hai ngày “Giám sát việc thực hiện các chương trình lâm nghiệp” tại Bản Lâm Ninh, Xã Trường Xuân, Huyện Quảng Ninh là cơ hội để người dân hiểu hơn vấn đề và có thể nói ra tiếng nói của mình.

Đăng lúc: 13-08-2015 08:45:00 AM | Đã xem: 3268 | Chuyên mục: Nâng cao năng lực cộng đồng

Tập huấn kỹ năng giám sát cho cán bộ mặt trận và nông dân nòng cốt của 2 xã Trường Xuân và Trường Sơn

Ngày 27-28/11/2014, Quỹ PTNT và Giảm nghèo huyện Quảng Ninh đã tổ chức khóa tập huấn về kỹ năng giám sát cho 18 học viên là cán bộ mặt trận và nông dân nòng cốt của 2 xã Trường Xuân và Trường Sơn tại Trung tâm chính trị huyện Quảng Ninh.

Đăng lúc: 29-11-2014 08:58:00 AM | Đã xem: 3278 | Chuyên mục: Nâng cao năng lực cộng đồng

Tập huấn về thể chế và chính sách lâm nghiệp Việt Nam

Từ ngày 27 đến 28/4/2014, tại Huế, Liên minh FORLAND đã tổ chức buổi tập huấn “Thể chế và chính sách lâm nghiệp Việt Nam” cho các tổ chức thành viên. Tập huấn nằm trong khuôn khổ dự án “Tham vấn cộng động về Luật Bảo vệ và Phát triển rừng” của FORLAND do tổ chức Oxfam Anh tài trợ.

Đăng lúc: 24-07-2014 10:54:00 AM | Đã xem: 2787 | Chuyên mục: Nâng cao năng lực cộng đồng
1 2 3  Trang sau
 

Kết nối cộng đồng

Videos